Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội – 🗣 Top1Raovat 😛 4 BƯỚC QUAN TRỌNG CẦN LÀM KHI GẶP NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT Bị điện giật là một trong số những tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàn… , shares-3✔️ , likes-17❤️️ , date-2023-01-17 18:00:04🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🏆🎡⛷🇻🇳🚁🏇🇦🇺🍞🇨🇳🍹🏂🇩🇪🏊🏍🏀🇺🇸🍎🥇🇰🇷🥉🇯🇵🥈🇬🇧 …
‼️ 4 BƯỚC QUAN TRỌNG CẦN LÀM KHI GẶP NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT

Bị điện giật là một trong số những tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày do nhiều nguyên nhân như: Dùng dao kéo cắt dây điện khi chưa tắt nguồn, dùng vật bằng kim loại chọc vào ổ cắm điện, trẻ em chọc tay vào ổ cắm điện, rút ổ cắm điện sai cách, chạm phải thiết bị điện bị rò rỉ điện, thậm chí dùng cây ẩm ướt chọc vào đường dây điện trước nhà…

Đặc biệt, vào mùa đông và những ngày trời lạnh, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tại các gia đình tăng cao nhưng sai sót không tắt bình khi sử dụng hoặc bình cũ, bình bị rò rỉ điện… cũng dẫn tới nguy cơ bị điện giật.

Để hạn chế các trường hợp thương tâm, các gia đình nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điện của gia đình, để xa ổ điện, dây điện khỏi tầm với của trẻ em và tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để hạn chế những tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

Khuyến cáo về việc xử lý khi gặp người bị điện giật, ThS. BSCKI. Nguyễn Ngọc Hưng – Khoa Nội đa khoa & Cấp cứu, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết: Nếu không may bị điện giật, cần bình tĩnh xử trí theo các bước sau đây:
1️⃣ Ngắt nguồn điện, tách nguồn điện ra khỏi người nạn nhân
2️⃣ Đưa nạn nhân tới vị trí an toàn, thoáng mát, không để nạn nhân bị lạnh để tiến hành các bước sơ cứu
3️⃣ Liên hệ với các cơ sở y tế để được hỗ trợ
4️⃣ Quan sát, lắng nghe hơi thở và những cử động của lồng ngực. Nếu nạn nhân ngừng thở, nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo. Nếu nạn nhân ngưng tim ngưng thở thì kết hợp xen kẽ hà hơi thổi ngạt và ép tim ngoài lồng ngực.

👉 Cách thực hiện hô hấp nhân tạo:
Thổi hơi vào mũi hoặc miệng nạn nhân, với tần suất 10 – 12 lần/phút.
Đối với trẻ nhỏ: Áp miệng trùm lên cả miệng và mũi của trẻ, sau đó nâng cằm lên, cho đầu hơi ngả về phía sau. Thổi ngạt 2 hơi, mỗi hơi kéo lên dài trong vòng một giây để lồng ngực trẻ phồng lên.

👉 Cách thực hiện ép tim lồng ngực:
Xác định chính xác vị trí ép tim tại 1⁄2 dưới xương ức, đặt ngón trỏ cạnh ngón giữa để đảm bảo vị trí ép cách mũi ức 2 khoát ngón tay. Đặt gót bàn tay kia lên phía trên mu bàn tay đang đặt trên xương ức, các ngón tay đan vào nhau. Duỗi thẳng 2 khuỷu tay vuông góc với thành ngực người bệnh và giữ nguyên tư thế này trong suốt quá trình ép tim và bắt đầu ép tim đủ nhanh và mạnh với 1 chu kỳ gồm 30 lần ép tim và 2 lần thổi ngạt. Tiến hành với tần suất 100 – 120 lần/phút.

Đối với trẻ: Đặt 2 ngón tay của một bàn tay ở giữa nằm về phía dưới đường ngang nối 2 núm vú, không đặt tay quá sâu về phía dưới ngực, tay còn lại đặt lên trán trẻ, vẫn giữ đầu trẻ hơi nghiêng về phía sau. Ấn xuống và tạo một áp lực sâu khoảng 1/3 – ½ ngực trẻ. Ấn khoảng 30 lần. Sau mỗi lần ấn, để cho ngực trẻ trả lại trạng thái bình thường rồi mới thực hiện lần ấn tiếp theo.

Sau mỗi lần ép tim, đảm bảo cho phép ngực nạn nhân nở hoàn toàn, hạn chế tối đa thời gian tạm dừng ép tim không quá 10 giây.

💥💥💥 Đặc biệt lưu ý
⚡ Không được cạo gió, thoa dầu hay đổ nước vào người nạn nhân. Luôn giữ ấm và giữ vệ sinh vết thương bị bỏng (nếu có)
⚡ Việc sơ cứu nạn nhân kịp thời vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu không phải là những người có chuyên môn, hãy ưu tiên gọi cấp cứu và nhờ sự hỗ trợ từ xa, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời và tránh di chứng nặng về sau.
⚡ Bình tĩnh xử lý và sơ cứu người bị điện giật đúng cách rất quan trọng, nó giúp nạn nhân thoát khỏi “bàn tay tử thần” và hạn chế các di chứng do tai nạn để lại.

Để được hướng dẫn chi tiết về cách sơ cứu khi gặp người bị điện giật hoặc khi cần sự giúp đỡ y tế trong các trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ trực tiếp tới Khoa cấp cứu HFH 024 35 74 1111 để được hỗ trợ kịp thời.
—————-
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH)
🏥 Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
☎ Hotline tư vấn: 024.35771100 – 0903497078
📱 Zalo OA zalo.me/2008009049335817955

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-136034579764115


🌍🇦🇲🚀🏜⛰🇧🇪📺☎️🇨🇿📕📦🇬🇫👯💃🇬🇪🏪🗼🇩🇴🏗🏦🐯🐲🇵🇬…
#BƯỚC #QUAN #TRỌNG #CẦN #LÀM #KHI #GẶP #NGƯỜI #BỊ #ĐIỆN #GIẬTBị #điện #giật #là #một #trong #số #những #tai #nạn #thường #gặp #trong #cuộc #sống #hàn..Top1Vietnam
TOP16 - Top1Tech.vn - TopTechFest.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart