Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Đại học Fulbright Việt Nam 🛰🚀 Top1Tech 🛰🚀 (English below) THAY ĐỔI THẾ GIỚI VỚI NHỮNG NGHĨA CỬ TỪ TÂM NHỎ NHẤT CỦA MỖI NGƯỜI “Thế giới hiện nay với nhiều vấn đề trầm tr… , shares-1✔️ , likes-129❤️️ , date-2022-12-18 06:00:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🏆🎡⛷🇻🇳🚁🏇🇦🇺🍞🇨🇳🍹🏂🇩🇪🏊🏍🏀🇺🇸🍎🥇🇰🇷🥉🇯🇵🥈🇬🇧 …
(English below) THAY ĐỔI THẾ GIỚI VỚI NHỮNG NGHĨA CỬ TỪ TÂM NHỎ NHẤT CỦA MỖI NGƯỜI

“Thế giới hiện nay với nhiều vấn đề trầm trọng bắt buộc chúng ta phải làm mọi thứ khác đi những gì được xem là vốn dĩ. Một cách kiến tạo tương lai là đầu tư vào giáo dục, đầu tư vào những con người có thể tạo ra thay đổi tích cực.” Ông Nguyễn Phương Lam, một nhà từ thiện có tiếng ở châu Á, đã chia sẻ như vậy trong buổi trò chuyện với Đại học Fulbright Việt Nam.

Không chỉ trao tặng khoản tài trợ hào phóng để Fulbright thành lập Học bổng Gia đình Nguyễn-Phương dành cho các tân sinh viên hệ cử nhân, ông Nguyễn Phương Lam còn toàn tâm toàn ý vun đắp cho các chương trình đào tạo và huấn luyện giúp làm giàu bản sắc của cộng đồng Fulbright và giới trẻ Việt Nam nói chung trong sứ mệnh ươm dưỡng hiền tài vì một xã hội nhân văn, giàu đẹp, và vững bền. Một trong số đó là Chương trình Thúc đẩy Doanh nghiệp Tạo Tác động Xã hội do Đại học Fulbright phối hợp tổ chức cùng Học viện Acumen trực thuộc Acumen, một quỹ đầu tư toàn cầu cho các doanh nghiệp xã hội hướng đến mục tiêu xóa đói giảm nghèo và giảm thiểu tình trạng bất bình đẳng trong xã hội.

“Đúng là vì tôi nhìn thấy thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề vốn trầm trọng nay càng trầm trọng hơn. Có hai vấn đề chính mà tôi đặc biệt lưu tâm. Một là biến đổi khí hậu – một thực tế không thể đảo ngược và đòi hỏi chúng ta cần thay đổi cả trong nhận thức lẫn hành động. Vấn đề lớn thứ hai là bất công xã hội, và sự suy giảm cơ hội dịch chuyển trong xã hội của các tầng lớp yếu thế trên toàn cầu, mà tiếng Anh gọi là social mobility. Thành ra, tôi và gia đình chọn làm từ thiện những việc mang tính khẩn trương, cần thiết, bắt buộc phải làm,” ông Nguyễn Phương Lam cho hay.

Song song với Acumen và Đại học Fulbright, ông Nguyễn Phương Lam còn đóng góp cho nhiều quỹ đầu tư doanh nghiệp xã hội và các tổ chức từ thiện khác như Ashoka, Endeavor, Asia Philanthropy Circle, v.v. trong vai trò cố vấn, nhà hảo tâm, lẫn thành viên hội đồng quản trị. “Tôi ủng hộ các nền tảng và tổ chức mang động lực kiến tạo đổi thay tốt đẹp cho con người, và xa hơn là cộng đồng và xã hội… Ở đó, tôi gặp được những con người có cùng ý chí, để ‘ba cây chụm lại nên hòn núi cao,” ông Nguyễn Phương Lam chia sẻ.

Điểm chung cho các nỗ lực từ thiện của ông Nguyễn Phương Lam nằm ở niềm tin sâu đậm: “Mình cho người ta một con cá là mình nuôi người đó một bữa, còn mình dạy người ta đánh cá là mình nuôi người đó cả đời”. Đó là niềm tin xuất phát từ kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân, khi ông là một trong những người Việt đầu tiên theo học tại Trường Kinh doanh Stanford (Stanford Graduate School of Business); để rồi sau này, ông Nguyễn Phương Lam đã tạo dựng cho riêng mình một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính và đầu tư toàn cầu tại Ermgassen & Co. Ltd, JP Morgan & Co, và cuối cùng là đồng sáng lập quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity) của Capital Group.

Như một nghĩa cử tri ân cho việc ông đạt được học bổng của Stanford để theo học chương trình MBA tại trường này, học bổng giáo dục đầu tiên mà ông Nguyễn Phương Lam thành lập là dành cho sinh viên từ Việt Nam và các nước đang phát triển ở châu Á đến học tại Stanford Graduate School of Business. “Đó cũng là lời tri ân đến bố tôi, người đã khuyến khích tôi theo đuổi việc học Thạc sĩ tại Stanford sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Pháp. Nếu tôi ở lại Âu châu, hoặc về lại Việt Nam, chắc chắn cuộc đời mình cũng sẽ khác đi. Nhưng tôi đã chọn theo học tại Mỹ theo gợi ý của ông và suy ngẫm của chính mình. Thành ra, tôi thấy mọi sự trong đời tôi vừa là cái may mắn, vừa là ngẫu nhiên, và không thể thiếu sự giúp đỡ hướng dẫn của những người đi trước như bố tôi. Vì lẽ đó, tôi cũng mong muốn có thể hỗ trợ cho những bạn trẻ tài năng người Việt,” ông chia sẻ.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với ông Nguyễn Phương Lam trong lần ông ghé thăm Đại học Fulbright Việt Nam, và lắng nghe những chia sẻ của ông về công việc từ thiện, vai trò của giáo dục ngày nay, và làm thế nào để một con người có thể kiến tạo những đổi thay tốt đẹp cho xã hội.

👉 Đọc bài trò chuyện tại đây: fulbright.edu.vn/vi/nguyen-phuong-lam-scholarship-fulbright-university-vietnam-philanthropy-acumen-academy/

🍀🍀🍀🍀🍀
CHANGING THE WORLD FROM THE SMALLEST AND MOST GENUINE GESTURES

“As the world is facing many challenges and crises, we must do everything differently to change the system and ensure a sustainable future. One solution is to invest in education, in the people who can create positive impacts for our society,” said Mr. Nguyễn Phương Lam, a distinguished philanthropist in Asia, in conversation with Fulbright University Vietnam.

Alongside his generous gift to help Fulbright establish the Nguyễn-Phương Family Scholarship for undergraduate students, for the past years, Mr. Nguyễn Phương Lam has also dedicated himself to building training programs that further enrich the Fulbright’s community as well as the lives of Vietnam’s youth. One recent example is the Social Impact Business Accelerator Program which Fulbright co-organized with Acumen, a global nonprofit organization aiming to change the way the world tackles poverty by investing in companies and change-makers. Cultivating the next generation of leaders who will contribute to a just, caring and humane society is, after all, one of Mr. Nguyễn Phương Lam’s life missions.

“As mentioned above, I can see the issues facing the world today are getting more aggravating than ever. My gravest concern lies in climate change, which is a reality we can no longer deny nor turn a blind eye to, demanding our immediate action. Secondly, it’s the growing inequality and stalled social mobility for the world’s most underprivileged people that I deeply care about. As a result, my family and I are compelled to give to and support causes not only urgent, but by nature necessary,” he said.

On top of Acumen and Fulbright University Vietnam, Mr. Nguyễn Phương Lam also contributes to several social-impact funds and philanthropic organizations such as Ashoka, Endeavor, and Asia Philanthropy Circle, as a mentor, donor, or board member. “These are the platforms that focus on building capacity, so that people are empowered to bring about positive change in our community and society. Within these organizations, I’ve had the fortune of meeting and collaborating with many like-minded people; or as the old saying goes, ‘One tree doesn’t make a forest’”, shared Mr. Nguyễn Phương Lam.

His philanthropic efforts all share a commonality that’s deeply rooted in the belief, “Give a man a fish, and you feed him for a day. Teach a man to fish, and you feed him for a lifetime”. It’s a lesson he’s always treasured since he became one of the first Vietnamese students to study at the Stanford Graduate School of Business; after which, Mr. Nguyễn Phương Lam has built a successful career in global finance and investment at Ermgassen & Co. Ltd and JP Morgan & Co, among others, and eventually become a co-founder of the Private Markets division of Capital Group.

As an homage to the scholarship he received from Stanford, the first scholarship that Mr. Nguyễn Phương Lam founded was for students from Vietnam and other developing countries in Asia who wished to attend the Stanford Graduate School of Business. “It’s also a homage to my father, who encouraged me to pursue a Master’s degree at Stanford after I graduated with an engineering degree in France. Had I stayed in Europe at the time, or returned to Vietnam, there’s no doubt my life would have turned out different than it is today. But thanks to him, I’d spent some time considering my life choices, and finally decided to further my study in the United States. And so, I consider all that happened in my life a stroke of luck, a fortuitous combination of circumstances, and certainly couldn’t do without the guidance and wisdom of people like my father. That’s the reason why I wish to support young, talented Vietnamese people in their journey towards self-actualization,” he said.

We had a chance to sit down with Mr. Nguyễn Phương Lam during one of his visits to Fulbright University Vietnam. Here, he discussed the philosophy behind his philanthropic work, the role of education in today’s world, and what it means to become a change-maker.

👉 Read the interview here: fulbright.edu.vn/nguyen-phuong-lam-scholarship-fulbright-university-vietnam-philanthropy-acumen-academy/
🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-250705271978958


🌍🇦🇲🚀🏜⛰🇧🇪📺☎️🇨🇿📕📦🇬🇫👯💃🇬🇪🏪🗼🇩🇴🏗🏦🐯🐲🇵🇬…
#English #THAY #ĐỔI #THẾ #GIỚI #VỚI #NHỮNG #NGHĨA #CỬ #TỪ #TÂM #NHỎ #NHẤT #CỦA #MỖI #NGƯỜI #Thế #giới #hiện #nay #với #nhiều #vấn #đề #trầm #tr..Top1Vietnam
TOP16 - Top1Tech.vn - TopTechFest.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart