Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Samsung Galaxy S8 được trang bị dock “biến hình” thành PC để làm gì? – Top1Tech

Samsung Galaxy S8 được Trang Bị Dock “biến Hình” Thành PC để Làm Gì? 6128cc6dcfb21.jpeg

Thường bị so sánh một cách tiêu cực với laptop nhưng một trong những lý do thành công của tablet là ở chỗ chúng… thiếu tính năng so với laptop. Đôi khi, người dùng không cần đến những ứng dụng Windows hay macOS đầy đủ. Họ chỉ cần một thiết bị dễ sử dụng có màn hình lớn và những tính năng vừa đủ với nhu cầu của họ.

Đó là sự thật mà nhiều người đã quên khi đặt ra câu hỏi “Galaxy S8 không chạy được Windows thì Samsung ra mắt dock để ‘biến hình’ thành PC để làm gì?”. Đúng là giao diện chế độ PC qua bộ dock mang tên “DeX” của Samsung chẳng khác mấy so với Chrome OS, hệ điều hành… thiếu tính năng nhất thế giới. Nhưng đó lại là giải pháp “vừa đủ” cho nhu cầu của một lượng lớn người dùng.​

[​IMG]
Với nhiều người, ứng dụng văn phòng là một trong những lý do smartphone không thể thay thế PC. Nhưng Samsung và Microsoft đã có giải pháp cho S8 và DeX.

Lý do: khi kết hợp với deck với DeX, Galaxy S8 có khả năng mang trải nghiệm trình duyệt lên monitor máy tính. Trong thời đại 2016, nhắc đến trình duyệt là nhắc tới một nền tảng vô cùng mạnh mẽ có khả năng chạy các phiên bản rút gọn của rất nhiều loại ứng dụng phức tạp, từ game casual, ứng dụng vẽ wireframe cho tới các bộ công cụ văn phòng. Các nhu cầu đơn giản khác như nghe nhạc, xem YouTube hay lướt Facebook cũng đều có thể thực hiện qua trình duyệt.

Nói cách khác, chỉ cần cung cấp khả năng trình duyệt là Galaxy S8 + DeX đã có thể phục vụ được nhu cầu đơn giản của phần lớn người dùng phổ thông. Và chưa dừng lại ở đây, hiện tại nền tảng “desktop phóng to từ smartphone” của chiếc điện thoại này còn được hỗ trợ nhiều ứng dụng từ Microsoft và Adobe. Tuyệt vời nhất, Galaxy S8 có đủ sức mạnh để chạy các giải pháp VDI, trở thành kênh giao tiếp giữa người dùng và các bộ máy Windows đầy đủ.​

[​IMG]
Trải nghiệm PC “vừa đủ” từ smartphone.

Đọc đến đây có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi: “Vậy tôi cần biến smartphone thành PC để làm gì, đặc biệt là khi Continuum dù có ‘dây mơ rễ má’ với Windows nhưng vẫn không thể thành công?”

Câu trả lời nằm ở kích cỡ màn hình: một trải nghiệm kích cỡ 10 hoặc 15 inch vẫn sẽ khác biệt rất nhiều với 5.8 inch, đặc biệt là khi bạn cần các tác vụ giải trí video, đọc báo hoặc chạy ứng dụng văn phòng. Microsoft đã luôn cố gắng giải bài toán này, nhưng vì các giới hạn của Windows Phone mà các mẫu Lumia lại không thể đáp ứng được một nhu cầu cốt lõi hơn (thậm chí là nhu cầu quan trọng nhất): trải nghiệm smartphone chất lượng cao. Galaxy S8 đã được chứng minh từ lâu, và bởi vậy một trải nghiệm desktop bổ sung cho Android + TouchWiz chắc chắn sẽ góp phần mở ra một “chân trời trải nghiệm” mới cho các fan của Android.​

[​IMG]
“Lồng” PC vào bên trong điện thoại nhờ VDI. Tại sao không?

Với DeX, Samsung sẽ hiện thực hóa một giấc mơ lâu năm của các tín đồ smartphone. Chúng ta đã mơ về các loại thiết bị “đồng nhất” từ rất lâu, nhưng phải đợi đến năm 2017 tất cả các mảnh ghép mới đầy đủ: một chiếc smartphone tốt, một giải pháp giá rẻ, sự hỗ trợ cần thiết từ phần mềm. Rất có thể, hiện tượng tablet của năm nào sẽ lặp lại – chỉ một chiếc PC “vừa đủ” đã có thể là chìa khóa khai tử cả PC lẫn tablet rồi.

Theo GenK

Top1Vietnam
TOP16 - Top1Tech.vn - TopTechFest.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart